Hướng Dẫn Cách Nấu Sâm Bí Đao Tại Nhà Cực Thơm Ngon, Bổ Mát

Hướng Dẫn Cách Nấu Sâm Bí Đao Tại Nhà Cực Thơm Ngon, Bổ Mát

Hướng Dẫn Cách Nấu Sâm Bí Đao Tại Nhà Cực Thơm Ngon, Bổ Mát

Nước sâm bí đao là một loại thức uống tuyệt vời không chỉ để giải khát trong những ngày hè nóng bức, mà còn có tác dụng thanh nhiệt và tăng cường năng lượng cho cơ thể. Nếu bạn muốn thưởng thức một ly nước sâm bí đao thơm ngon vào mùa hè này, hãy cùng PhanThuoc.VN tìm hiểu cách làm nhé!

   Hướng Dẫn Cách Nấu Sâm Bí Đao Tại Nhà Cực Thơm Ngon, Bổ Mát

1/ Nguyên vật liệu cần chuẩn bị khi nấu sâm bí đao

  • 1/5 kilogam bí đao già (nhiều phấn trắng, vỏ đốm vàng, hạt cứng)
  • 20g thục địa (rễ cây địa hoàng đã được chế biến)
  • 1 quả la hán
  • 4 đoạn mía lau dài 15 centimét
  • 10 cọng lá dứa (lá nếp)
  • 4 lít nước lạnh
  • 60g đường phèn
  • Vật dụng: nồi nấu, bình đựng

Chú ý: Bạn nên chọn bí đao lớn và già, vỏ bí đao màu xanh đậm. Bỏ phần ruột, rửa vơi nước muối pha loãng để khi náu sâm không bị chua và nước sâm sẽ ngon hơn.Hướng Dẫn Cách Nấu Sâm Bí Đao Tại Nhà Cực Thơm Ngon, Bổ Mát

2/ Cách thực thi nấu sâm bí đao cực thơm mát

Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu

Bí đao rửa sạch, cắt thành những miếng cỡ 1 centimét.

Bước 2: Chuẩn bị nấu nguyên vật liệu đã sơ chế

Mía lau chẻ từng thanh nhỏ rồi đặt dưới đáy nồi. Cho bí đao, muối, thục địa, la hán quả, cho 2/3 thìa cà phê muối, 3 lít nước vào. Đặt lên bếp nấu tối thiểu từ 2 giờ với lửa vừa.

Bước 3: Tăng mùi vị cho sâm bí đao

Rửa sạch lá dứa, vò lá dứa cho ra tinh dầu, khi cho vào nước sâm sẽ thơm hơn. Thắt gút và cho vào nồi (khi bí đao mềm). Nấu khoảng 5 – 10 phút.

Bước 4: Nấu nước sâm bí đao

Cho đường phèn vào, khuấy đều cho tan rồi tắt bếp, lọc qua rây.Hướng Dẫn Cách Nấu Sâm Bí Đao Tại Nhà Cực Thơm Ngon, Bổ Mát

3/ Kỹ thuật bảo quản sâm bí đao được lâu

Sau khi nấu sâm bí đao xong, nếu sử dụng không hết trong 1 lần thì bạn có thể bảo quản theo những cách sau để sâm không bị mau hỏng nhé:

– Nước sâm bí đao sau khi nấu nên cho vào lọ thủy tinh, để trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần.

– Lọ thủy tinh nên được vệ sinh sạch sẽ, tiệt trùng, đẻ cho ráo nước và nắp đậy kín.

– Nước sâm bí đao nên uống trong vòng 3-4 ngày khi bảo quản trong tủ lạnh để được mùi vị và đạt chất lượng tốt nhất.

4/ Các chú ý khi uống sâm bí đao

Cho dù nước sâm bí đao có công dụng cực kỳ tốt cho sức khỏe, góp phần làm giảm cân mau chóng và hiệu quả. Tuy vậy, khi uống nước bí đao bạn cũng cần phải làm là phải nbsp;lưu ý đến huyết áp vì nước loại nước này không những có công dụng hạ cân mà còn làm tụt huyết áp.

Bởi vậy, nếu chỉ béo ở mức độ bình thường thì bạn hạn chế dùng. Loại nước này chỉ thích hợp với người thật sự bị béo phì và thừa cân ở mức độ báo động.

Với các giới thiệu về cách nấu sâm bí đao thơm ngon trên đây, PhanThuoc.VN hy vọng đã giúp bạn có thêm các kiến thức bổ ích cho cẩm nang nhà bếp của bản thân.

Nếu bạn quan tâm đến những sản phẩm vật tư nông nghiệp PhanThuoc.VN có thể truy cập vào Website: phanthuoc.vn hoặc liên lạc đường dây nóng 0969.64.73.79 để được tư vấn miễn phí.

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– THUỐC ĐẶC TRỊ BỆNH ĐỐM VÀNG CHO CÂY TRỒNG:
=> Map permethrin 50ec- đặc trị sâu cuốn lá, rệp sáp, bọ trĩ, sâu đục quả

– THUỐC ĐẶC TRỊ BỆNH PHẤN TRẮNG CHO CÂY TRỒNG:
=> Sun top 700wp-đặc trị côn trùng chích hút, rầy nâu, lưu dẫn mạnh, ngấm sâu
=> Hoanganhbul 72wp luna – giúp phòng trừ bệnh phấn trắng, thán thư, sương mai