CÔNG DỤNG VÀ CÁCH CHẾ BIẾN NƯỚC ÉP CẢI KALE THƠM NGON, BỔ DƯỠNG
Nước ép cải kale đang là một xu hướng được nhiều phụ nữ ưa chuộng bởi những lợi ích sức khỏe mà nó mang lại. Với những dưỡng chất và vitamin chống oxy hóa có trong cải kale, nước ép cải kale được xem là một thức uống cực kỳ có lợi cho sức khỏe, giúp cải thiện vóc dáng và làn da của bạn.
Tuy nhiên, nếu bạn muốn nâng cao sự hiệu quả của nước ép cải kale mà vẫn muốn thưởng thức một cách dễ dàng, bạn có thể thêm các nguyên liệu khác để làm cho nó thêm phong phú và ngon miệng hơn. Dưới đây là 3 công thức nước ép cải kale mà PhanThuoc.VN muốn giới thiệu đến bạn:
I. Tại sao rau cải xoăn kale làm đẹp da hiệu quả?
Trong số các giống rau xanh tốt cho sức khỏe thì rau cải xoăn kale được biết tới như nguồn cung ứng chất xơ dồi dào, ít calo, không chất béo và cực kỳ nhiều các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể.
Vitamin C có rất nhiều trong cải kale (gấp hai lượng vitamin C có trong quả cam) chính là một chất chống oxy hóa đặc biệt tốt cho cơ thể. Nó hỗ trợ cho xương, da và răng chắc khỏe. Khi vào phía bên bên trong cơ thể, vitamin C còn có nhiệm vụ sản xuất ra collagen để gia tăng sự tươi trẻ, phòng lão hóa.chống
Những vitamin K trong cải xoăn còn hỗ trợ giảm quầng thâm mắt và se khít lỗ chân lông trên da, góp phần làm giảm đi những nếp nhăn. Nó cũng hỗ trợ giảm sưng tấy và mau chóng liền sẹo cho những vết thương.
Lutein, một chất chống oxy hóa tự nhiên trong cải xoăn cũng hỗ trợ thúc đẩy sản xuất collagen, khiến da khỏe khoắn và căng sáng từng ngày.
Một nghiên cứu cũng chỉ ra, nước ép từ cải xoăn cũng hoạt động như một chất làm sạch da cực kỳ tốt. Nó giải độc cho làn da từ phía bên trong, hỗ trợ cho làn da của bạn khỏe khoắn.
II. Cách chế biến nước ép cải Kale
1/ Kỹ thuật chọn mua nguyên vật liệu tươi ngon
Khi mua cải kale, bạn nên chọn các lá có màu xanh đậm, còn tươi và cuộn tròn xoăn tít sẽ chứa đựng nhiều dưỡng chất hơn. Tránh chọn các lá bị úa vàng, héo úng hay dập nát.
Lá có kích cỡ nhỏ, còn non thì khi xay làm nước ép sẽ có vị dễ uống hơn, không vị gắt.
Cải xoăn kale là một trong các thực phẩm nhiễm nhiều thuốc trừ sâu. Do đó, bạn nên chọn lựa mua cải kale được canh tác theo biện pháp hữu cơ sẽ an toàn và chất lượng hơn.
2/ Kỹ thuật làm nước ép cải Kale nguyên chất
Sơ chế nguyên vật liệu
Cải kale rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa lại và để ráo, tiếp đến cắt thành đoạn ngắn.
Gừng cạo vỏ, rửa sạch. Chanh vắt lấy nước cốt.
Xay Nước Ép
Cho cải kale và gừng vào cối xay, thêm 300 mililít nước lọc để khi xay được dễ hơn.
Sau khi xay nhuyễn xong, lọc hỗn hợp qua rây để lấy nước cốt, bỏ bã.
Hãy nhớ hòa tan cùng nước cốt chanh để gia tăng cường thêm mùi vị và giữ chất dinh dưỡng lâu dài hơn nhé. Bạn có thể thêm một ít đá viên hoặc bảo quản trong tủ mát nếu như muốn uống lạnh.
3/ Làm nước ép cải Kale Cần Tây
Nguyên vật liệu
- 4 lá cải kale
- 2 nhánh cần tây
- 2 quả dưa leo (dưa chuột)
- 1 củ gừng nhỏ
- 1/2 quả chanh
Vật dụng: máy ép trái cây, thau, rổ, dao, ly thủy tinh…
Kỹ thuật làm
Sơ chế nguyên vật liệu
- Rửa thật sạch sẽ rau, củ. Cách tối ưu là bạn nên ngâm vào nước muối loãng tiếp đến rửa lại cho sạch.
- Cần tây bỏ hết lá để nước ép không bị đắng.
- Dưa leo rửa sạch, cắt thành các thanh dài nhỏ.
- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cắt lát.
- Chanh vắt lấy nước cốt.
Làm Nước Ép
- Lần lượt xay nhuyễn những nguyên vật liệu đã được chuẩn bị vào ép lấy nước cốt. Bạn nên ép chen kẽ các giống rau củ để giúp cố gắng không làm kẹt máy.
- Rót nước ép ra ly, thêm nước cốt chanh và đường tùy thích.
Thành Phẩm
Nước ép có màu xanh mát mắt và hương thơm nhẹ. Khi uống cảm thấy được vị chua nhẹ, thanh mát và một chút vị ngọt ở cuống họng mang lại cảm giác rất thoải mái. Bạn nên uống ngay khi vừa ép xong để có thể bảo đảm hàm lượng vitamin không bị hao hụt.
4/ Làm nước ép cải Kale Táo
Nguyên vật liệu
- 200g cải kale
- 2 quả táo xanh (Táo có vị ngọt thơm nên giúp món nước ép dễ uống hơn).
- 1/2 quả chanh
Kỹ thuật làm:
Sơ Chế Nguyên vật liệu
Rửa sạch cải kale, cắt khúc ngắn rồi để ráo. Táo rửa sạch, bỏ lõi, ngâm táo lót nước đá lạnh có pha một chút đường để táo không bị thâm.
Kỹ thuật làm
Cho lần lượt rau cải và táo vào máy ép, ép chen kẽ để lấy nước cốt. Tiếp đến rót nước ép ra ly, vắt nước cốt chanh vào rồi khuấy đều. Bạn sẽ có ngay một ly nước ép cải Kale Táo thật thơm ngon và bổ dưỡng.
Những bạn thấy đấy việc làm nước ép Cải Kale cực kỳ dễ phối hợp với các giống rau củ khác để tạo ra thức uống bổ dưỡng. Trên thực tế những bạn có thể chính tay trồng nên cây cải kale vì nó không khó trồng, hãy inbox ngay đến PhanThuoc.VN nếu cần tư vấn về kĩ thuật trồng cây nhé. Chúc những bạn có thức uống thật ngon, sạch và bổ dưỡng.
Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:
– PHÂN BÓN GIÚP GIA TĂNG VỊ NGỌT CHO QUẢ:
=> Phân bón vi lượng vd41 ra hoa xoài -giúp hoa ra sớm, đảm bảo nâng xuất cao
=> NPK ARROW 33-11-11+TE- Tăng Sức Đề Kháng, Phục Hồi Nhanh, Tăng Vị Ngọt
– THUỐC ĐẶC TRỊ DÁN GÂY HẠI:
=> Fire dragon 5600ec – chế phẩm diệt côn trùng
– PHÂN BÓN GIÚP GIẢI ĐỘC CHO CÂY:
=> LAKTHAI A43 AMINO KẼM-Trái Lớn Tối Đa, Màu Đẹp, Phát Triễn Rễ, Trị Ghẻ, Nám Trái
=> G.A 09 Dịch Trùn Quế 100%-Cây Trồng Trưởng Thành Mạnh, Rễ Ra Khỏe, Ra Nhiều Hoa
– THUỐC DIỆT CHUỘT GÂY HẠI:
=> Thuốc diệt chuột – rat k 2% dp –thuốc diệt chuột tiện dụng, gia thành rẻ
=> Thuốc diệt chuột – racumin 0.75-diệt trọn bầy chuột hiệu qủa
– PHÂN BÓN CUNG CẤP ĐẦY ĐỦ CÁC LOẠI VITAMIN CHO CÂY TRỒNG:
=> Phân bón hỗn hợp npk bón rễ –xử lý ra bông đồng loạt, đặc trị hiện tượng chai đầu
– PHÂN BÓN GIÚP NGĂN NGỪA HIỆN TUỢNG LÃO HÓA Ở CÂY:
=> Chất kích thích sinh trưởng comcat 150wp – ức chế bệnh vàng lùn,xoắn lá
=> PHÂN BÓN LÁ NANO BẠC ZEROMIX- Ngừa Nấm Và Vi Khuẩn