Chia Sẻ Kỹ Thuật Tái Dùng Các Thứ Từ Vỏ Trái Cây Hoặc Củ Quả Trong Nhà Mà Bạn Nên Biết
Chúng ta thường bỏ phí vỏ quả và rau quả khi ăn chúng, mặc dù nhiều loại vỏ này có thể được sử dụng để tạo thành một lớp đất trộn thú vị và có lợi cho việc trồng cây. Để biết cách sử dụng vỏ quả và rau quả để cải thiện chất lượng đất trồng, hãy tham khảo bài viết “Chia Sẻ Kỹ Thuật Tái Dùng Các Thứ Từ Vỏ Trái Cây Hoặc Củ Quả Trong Nhà Mà Bạn Nên Biết” của PhanThuoc.VN. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng và kỹ thuật để tận dụng vỏ quả và rau quả trong việc trồng cây và mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống của bạn.
Hoạt động giải trí với các vỏ từ rau củ
Khi bạn chế biến món salad, súp hoặc món hầm, hãy đổ đầy vỏ và những sản phẩm bỏ đi khác vào thùng có chứa ; bạn sẽ kinh ngạc về khối lượng thực phẩm bị lãng phí. Chắc chắn nó có thể đi trong phân trộn nhưng vì sao khi có cực kỳ nhiều thứ khác phải làm với vỏ.
Công năng của vỏ trái cây
Bạn đã bao giờ coi vỏ của một quả cam là một thứ bỏ đi chưa? Đó là một phần tương đối lãng phí mà đa số mọi người không ăn diện dù nó hoàn toàn có thể ăn được. Thay vào đó cần làm thế nào với vỏ cam? Đặt chúng (hoặc vỏ chanh ) xuống thùng xử lý rác để làm sạch và khử mùi thiết bị.
Thử chế biến vỏ cam quýt thành kẹo. Toàn bộ các gì bạn cần là một ít nước, đường, vỏ cam quýt và một chiếc nhiệt kế kẹo. Vỏ cam quýt cũng có thể được ngâm thành xi-rô giản đơn, một hỗn hợp nước và đường hòa tan bằng nhau để tạo mùi vị cho cocktail hoặc trà. Chúng có thể được truyền vào rượu mùi, giấm hoặc dầu.
Vỏ chanh chứa đựng nhiều axit xitric, một chất tẩy rửa tự nhiên. Trộn giấm, nước và vỏ cam quýt vào một bình xịt và sử dụng nó để làm sạch những vùng chung quanh nhà bếp hoặc bồn tắm. Rửa sạch bằng nước sau khi dùng và hưởng thụ hương cam quýt tươi mát.
Vỏ bưởi có rất nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa. Sử dụng vỏ để pha trà. Chỉ cần ngâm vỏ bưởi trong nước sôi và để ngâm trong 15 phút. Làm ngọt bằng mật ong.
Vỏ chuối thường bị chê là dở và đa số là trò đùa, nhưng có một tác dụng thú vị đối với vỏ chuối già. Sử dụng vỏ chuối để đánh bóng giày hoặc đồ đạc trong nhà. Lau chúng bằng vải sạch sau khi đánh bóng.
Những tác dụng khác đối với vỏ trái cây già
Bạn có thể nhận ra rằng trái cây là một thành phần chính trong nhiều sản phẩm làm đẹp. Lấy chẳng hạn như quả bơ. Loại trái cây này được cho rằng có đặc điểm giữ ẩm và có thể được tìm ra trong dầu gội, dầu xả và kem dưỡng da. Vì sao không dùng phần vỏ bỏ đi từ bánh mì bơ của bạn để gia đẩy mạnh làn da của bạn? Chỉ cần chà xát mặt trong của vỏ lên da và để trong 15 phút. Rửa sạch bằng nước mát và thấm khô.
Sử dụng vỏ trái cây già để làm thơm không khí trong nhà quả cam quýt là chọn lựa hoàn hảo cho điều này, nhưng vỏ táo hoặc lê cũng có hương thơm thoải mái, nhất là khi phối hợp với thanh quế. Bạn có thể phơi khô vỏ và dùng trong nồi lẩu thập cẩm, hoặc ngâm trong nước nóng để múi cam nở ra trong không khí.
Làm cái gì với vỏ từ củ quả ngoài các việc trên
Với mùi thơm đặc thù của bản thân, trái cây họ cam quýt dường như là ứng cử viên rõ rệt cho các thứ liên quan đến vỏ, nhưng còn công năng của vỏ rau thì sao? Có các việc cần thiết nên làm với vỏ rau ngoài những việc ủ phân? Vỏ từ rau củ có vô số hướng dẫn sử dụng ngoài những việc ủ chúng.
Hóa ra có cực kỳ nhiều việc phải làm với việc gọt vỏ rau. Dùng thức ăn thừa từ nước ép hoặc xay nhuyễn một vài vỏ rau củ trong máy xay thực phẩm và phối hợp với đường thô thô, mật ong và dầu ô liu để tẩy tế bào chết trên khuôn mặt giàu dinh dưỡng.
Nếu bạn muốn ăn vỏ rau củ đã bỏ đi, thì đây chính là một ý tưởng tuyệt diệu: vỏ rau củ nướng. Chỉ cần trộn vỏ rau củ như khoai tây, củ cải hoặc cà rốt với một ít dầu ô liu, muối và hạt tiêu, và bất cứ loại gia vị nào (ví dụ như bột tỏi hoặc cà ri). Đặt từng lớp vỏ lên khay nướng và nướng ở nhiệt độ 400 F. (204 C.) cho đến lúc vỏ giòn và chín vàng. Kiểm tra vỏ sau sáu phút để xem chúng đã hoàn tất chưa; nếu như không, nấu thêm 2-4 phút.
Nếu dùng vỏ khoai tây, hãy nấu ngay lập tức nếu như không chúng sẽ chuyển qua màu xám hồng và nhão. Vỏ các giống rau củ khác có thể được giữ trong tủ lạnh trong vài ngày cho đến lúc bạn sẵn sàng nướng chúng.
Cuối cùng, một điều tuyệt diệu phải làm với vỏ rau là thêm chúng vào nước kho chay. Chỉ cần phủ phần vỏ rễ của rau cùng với phần trên đầu của cần tây, vỏ của một vài củ hành tây, củ cải đường hoặc củ cà rốt, thậm chí cả phần trên đầu của cà chua cùng với mùi tây hoặc thân cây thảo mộc khác với nước và đun nhỏ lửa. Chú ý rằng vỏ củ cải đường có màu tươi sáng có thể khiến nước kho hơi đỏ, nhưng vẫn có thể dùng được.
Chú ý: Cho dù việc này có vẻ thông thường, nhưng điều quan trọng cần chú ý là trước khi dùng Bất cứ loại vỏ nào để tiêu thụ hoặc dùng trong những sản phẩm làm đẹp tại nhà, bạn nên rửa kỹ chúng để tiến hành loại bỏ thuốc trừ sâu, bụi bẩn hoặc những nguyên vật liệu khác có thể có.
Mua một số loại vật dụng để giúp việc tái dùng vỏ từ những củ quả trong nhà được đạt hiệu quả cao ở đâu tin cậy?
Độc giả có thể mua một số loại vật dụng để giúp việc tái dùng vỏ từ những củ quả trong nhà được đạt hiệu quả cao trực tiếp ở những cửa hàng bán vật tư nông nghiệp hay giống cây trồng ở gần nhà bạn cho thuận lợi. Hoặc bạn cũng có thể đặt mua online tại những website bán vật tư nông nghiệp, giống cây trồng tin cậy như PhanThuoc.VN
—————
Trên đây PhanThuoc.VN đã đưa ra cho những bạn thấy cách tái dùng các thứ từ vỏ các trái cây hoặc củ quả trong nhà cho nhiều công việc có lợi đối với cuộc sống của bạn, hy vọng các thông tin trên sẽ giúp những bạn có được các kiến thức hữu dụng để có thể có được một không gian ưng ý. Muốn biết thêm những thông tin về canh tác hay lĩnh vực nông nghiệp, mời những bạn theo dõi website PhanThuoc.VN để update các thông tin nhanh nhất nhé.
Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:
– CHẤT Ủ PHÂN:
=> TRICHODERMA-Đối Kháng Mầm Bệnh, Phát Triễn Rễ, Cải Tạo Đất, Diệt Tuyến Trùng
– PHÂN BÓN GIÚP LÀM VỎ TRÁI BÓNG MUỢT, CỨNG CÁP:
=> Rosser 450sc –đặc trị nhện đỏ hoa hồng, nhện nhung, nhện vàng hại cây trồng
=> Thuốc trừ sâu delta guard 2.5ec –đặc trị sâu vẽ bùa, sâu ăn lá, hiệu qủa