Các Loại Rau Rừng Thường Được Sử Dụng Ăn Bánh Xèo

Các Loại Rau Rừng Thường Được Sử Dụng Ăn Bánh Xèo

Các Loại Rau Rừng Thường Được Sử Dụng Ăn Bánh Xèo

Có rất nhiều loại rau rừng được sử dụng để ăn kèm với bánh xèo rất ngon, mỗi loại đều có hương vị đặc trưng riêng. Một số giống rau rừng phổ biến mà bạn có thể dễ dàng trồng tại nhà hoặc mua ở những cơ sở uy tín.

Các Loại Rau Rừng Thường Được Sử Dụng Ăn Bánh Xèo

Hôm nay PhanThuoc.VN chia sẻ đến bạn các giống rau rừng sử dụng ăn bánh xèo phổ biến nhé.

1/ Lá Xoài Non

Bên cạnh các quả xoài trĩu ngọt thì lá xoài non bạn có thể tận dụng làm rau sống cực kỳ ngon, đặc biệt sử dụng với bánh xèo. Bên cạnh đó, lá xoài non có công dụng cực kỳ tốt trong chữa trị bệnh tiểu đường. Theo Y học cổ truyền, lá xoài có vị chua ngọt, tính mát, có công dụng làm mát, lợi tiểu, chống sa nội tạng, được sử dụng chữa bệnh hô hấp trên như ho, viêm phế quản cấp hay mạn tính, phù thũng. Hơn thế nữa, trong lá xoài có chất anthxyanhdin có công dụng hạ đường huyết phòng những biến chứng ở mắt và mạch máu do bệnh tiểu đường. Cây xoài trồng bằng đất 3 in 1 sẽ sum xê tán lá, bạn sẽ không lo không có lá xoài non dùng khi cần nhé.Các Loại Rau Rừng Thường Được Sử Dụng Ăn Bánh Xèo

2/ Rau Sao Nhái

Lá sao nhái dù non hay già đều mềm và ăn sống được, lá có mùi mùi thơm nhẹ của quả xoài nên cực kỳ dễ ăn. Lá rau nhái có thể sủ dụng để ăn sống, bóp gỏi, xào, nấu với rất nhiều món khác nhau. Đặc biệt ăn sẽ cực kỳ ngon khi ăn kèm bánh xèo nam bộ. Bạn hãy chính tay trồng vườn hoa sao nhái cho gia đình, vừa có hoa đẹp, vừa có rau sạch để sử dụng. Rau sao nhái trồng cực kỳ giản đơn chỉ cần mua Hạt Giống Hoa Sao Nhái trồng với đất Organic 3 in 1. Cây sẽ phát triển xanh tốt với rất nhiều hoa và lá non, bạn sẽ tha hồ thưởng thức.Các Loại Rau Rừng Thường Được Sử Dụng Ăn Bánh Xèo

3/ Rau Quế Vị

Rau quế vị còn gọi là rau xá xị, rau vị, rau hồi nước. Cây quế vị được gọi là rau rừng, thường hay được ăn kèm thịt luộc, thịt bê, hay bánh xèo. Với mùi vị thơm ngon lạ miệng, rau quế vị được đông đảo người dùng là rau không thể không có khi ăn bánh xèo.Các Loại Rau Rừng Thường Được Sử Dụng Ăn Bánh Xèo

4/ Lá cóc non

Quả cóc là món ăn vặt khoái khẩu của đa số người. Tuy vậy, không những quả cóc mới mang lại giá trị ẩm thực mà lá cóc non còn được biết đến như là 1 loại rau rừng cực kỳ ngon khi ăn kèm bánh xèo hoặc những món cuốn. Mõi gia đình có thể trồng cho mình một cây cóc, để vừa thu hoạch quả, vừa có lá non khi ăn bánh xèo, vừa bài trí cho khuôn viên gia đình.Các Loại Rau Rừng Thường Được Sử Dụng Ăn Bánh Xèo

5/ Lá bằng lăng non

Chắc bạn sẽ ngỡ ngàng khi biết lá non của cây bằng lăng có thể ăn được. Lá bằng lăng non được sử dụng ăn sống như rau, thường sử dụng để cuốn bánh xèo. Lá bằng lăng non chứa acid elagic, lagertanin, corosolic acid có công dụng hạ đường huyết như insulin, sử dụng để chữa bệnh tiểu đường.

Phía trên là các giống rau rừng thông dụng để ăn bánh xèo vừa ngon bổ rẻ và có ở chung quanh bạn. Bạn có thể tự trồng các giống rau này tại nhà với đất hữu cơ giàu chất dinh dưỡng Organic 3 in 1. Các giống cây này khá là dễ trồng và xanh tốt. Gia đình bạn sẽ vừa có rau ăn, vừa bài trí cho không gian thêm xanh mát. Chúc những bạn thành công.Các Loại Rau Rừng Thường Được Sử Dụng Ăn Bánh Xèo

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– PHÂN BÓN GIÚP CÂY RA HOA ĐẸP:
=> G.A 09 Dịch Trùn Quế 100%-Cây Trồng Trưởng Thành Mạnh, Rễ Ra Khỏe, Ra Nhiều Hoa

– PHÂN BÓN GIÚP KÍCH THÍCH CÂY RA NHIỀU HOA:
=> PHÂN BÓN NAPOLEON BUNG HOA ĐỒNG LOẠT-Chống Khô Bông, Bật Hoa Mạnh, Tăng Đậu Trái
=> Phân bón tđ 03-siêu ra hoa, tăng năng suất, chống chịu thời tiết bất lợi