Bí Quyết Giữ Trái Cây Tươi Lâu Trong Những Ngày Tết

Bí Quyết Giữ Trái Cây Tươi Lâu Trong Những Ngày Tết

Bí Quyết Giữ Trái Cây Tươi Lâu Trong Những Ngày Tết

Trong ngày Tết, mâm ngũ quả là một phần không thể thiếu trong không khí đón xuân. Việc giữ cho các loại quả trên mâm luôn tươi tắn và bền lâu là điều mà ai cũng mong muốn. Vì vậy, cần có những kỹ thuật đúng để bảo quản mâm ngũ quả đúng cách. Thường thì, người ta chuẩn bị mâm ngũ quả từ ngày 27 hoặc 28 âm lịch và đặt lên bàn thờ. Tuy nhiên, hoa quả trên mâm thường nhanh chín và thối nhanh nếu không được bảo quản đúng cách.

Việc lựa chọn và bảo quản quả để mâm ngũ quả luôn tươi tắn và đẹp mắt là điều không hề đơn giản. Hãy cùng PhanThuoc.VN khám phá những kỹ thuật giữ cho mâm ngũ quả tươi lâu trong ngày Tết nhé!

Bí Quyết Giữ Trái Cây Tươi Lâu Trong Những Ngày Tết

1/ Chọn hoa quả chưng trên mâm ngũ quả

Một số loại quả thường hay được bày trên mâm ngũ quả như: bưởi, chuối, mãng cầu (na), xoài, dừa, đu đủ, quả sung,… Dựa theo phong tục của vùng miền mà có một số loại quả khác nhau.

Nên chọn hoa quả còn đầy đủ cuống, có kèm lá,  hình dạng hài hòa, không bị sâu hại. Da của trái cây bóng, không bị đốm, bị sẹo. Chọn một số loại trái cây bắt đầu chín, da ửng đều màu, tránh mua quả bị chín ép.

2/ Bí kíp giữ trái cây tươi lâu

Hoa quả sau khi tiến hành mua về sử dụng giấy hoặc khăn khô lau sạch những bụi đất. Không cần rửa qua nước, vì nếu rửa qua nước mà dường như không làm khô lại thì chúng dễ bị hỏng.

Bảo quản cam, bưởi, quýt tươi lâu với vôi bột

Sử dụng vôi bôi lên cuống bưởi, cam, quýt. Sử dụng 1 ít vôi bột pha loãng vừa phải bôi lên cuống của bưởi, cam, quýt,… Vôi giúp cuống của bưởi, cam, quýt,.. không bị rụng, và quả tươi lâu dài hơn.Bí Quyết Giữ Trái Cây Tươi Lâu Trong Những Ngày Tết

Làm tươi quả lê, táo với nước cốt chanh. Sử dụng nước cốt canh làm ướt vỏ của quả lê và táo. Nước cốt chanh giúp lê, táo sau khi chưng Tết vẫn còn tươi.Bí Quyết Giữ Trái Cây Tươi Lâu Trong Những Ngày Tết

Dưa hấu tươi lâu dài hơn khi ngâm vào nước muối pha loãng. Sử dụng 1 thìa cà phê muối pha với 2- 3 lít nước. Ngâm quả dưa hấu vào dung dịch nước muối khoảng nửa tiếng. Nước muối pha loãng giúp dưa hấu tươi lâu dài hơn, không bị đổ ruột do chín quá.Bí Quyết Giữ Trái Cây Tươi Lâu Trong Những Ngày Tết

Qua những cách trên PhanThuoc.VN chúc bạn có mâm ngũ quả tươi ngon như mong muốn.

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– THUỐC ĐẶC TRỊ SÂU HẠI:
=> Sarasuper 500sc vua rầy xanh, sạch bọ trĩ-diệt côn trùng chích hút, sâu, rầy hại
=> Lufenron 050ec- diệt ruồi trắng, nhện, sâu vẽ bùa, sâu tơ, sâu đục quả,…