Công Dụng Của Cải Kale Với Sức Khỏe Và Cách Chế Biến Món Ăn Từ Cải Kale

Công Dụng Của Cải Kale Với Sức Khỏe Và Cách Chế Biến Món Ăn Từ Cải Kale

Công Dụng Của Cải Kale Với Sức Khỏe Và Cách Chế Biến Món Ăn Từ Cải Kale

Cây cải xoăn, hay còn được biết đến với cái tên khác là Cải Kale, có tên khoa học là Brassica oleracea var. Sabellica, thuộc họ nhà Cải và thường được trồng nhiều ở các vùng ôn đới. Hiện nay, cải kale được xem là một trong những loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhất trên thế giới. Để tìm hiểu thêm về loại rau được coi là “nữ hoàng rau xanh” này, mời các bạn đón đọc bài viết dưới đây của PhanThuoc.VN. Chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết về đặc tính, cách chọn mua, cách chế biến và những lợi ích sức khỏe mà cải kale mang lại cho cơ thể.   Công Dụng Của Cải Kale Với Sức Khỏe Và Cách Chế Biến Món Ăn Từ Cải Kale  

Thành phần dinh dưỡng trong 1 cốc cải xoăn kale khoảng 67g bao gồm:

  • Vitamin A: 206% RDA (theo nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị mỗi ngày).
  • Vitamin K: 684% RDA.
  • Vitamin C: 134% RDA.
  • Vitamin B6: 9% RDA.
  • Mangan: 26% RDA.
  • Canxi: 9% RDA.
  • Đồng: 10% RDA.
  • Kali: 9% RDA.
  • Magie: 6% RDA.
  • Vitamin B1 (Thiamin), vitamin B2 (Riboflavin), vitamin B3 (Niacin), sắt và phốt pho: 3% RDA.
  • Chất xơ: 2g.
  • Protein: 3g.
  • Tinh bột: 4g.

1/ Công dụng của cải xoăn (cải kale)

Vốn là cây có giá trị dinh dưỡng cao nên cải xoăn mang tới cực kỳ đa công dụng tốt cho sức khỏe.

a. Đẩy mạnh sức khỏe tim mạch

Cải xoăn chứa những hợp chất hấp thụ từ axit mật, từ đấy gây giảm lượng cholesterol trong máu. Ngoài ra, cải xoăn chứa đựng nhiều vitamin C, vitamin K và axit béo omega – 3, đây đều là các dưỡng chất cực kỳ tốt cho tim.

b.Tốt cho mắt

Với hàm lượng vitamin A cao đồng thời chất lutein và zeaxanthin trong cải xoăn đều là những chất chống oxy hóa có tự nhiên trong mắt. Do đó cần thiết bổ sung cải xoăn liên tục để mắt khỏe khoắn.Công Dụng Của Cải Kale Với Sức Khỏe Và Cách Chế Biến Món Ăn Từ Cải Kale

c. Tốt cho xương

Theo nghiên cứu của Hội Loãng xương Quốc gia Mỹ, cải xoăn có chứa canxi giúp phòng ngừa loãng xương. Bạn sẽ nhận được lượng canxi từ một ly nước ép cải xoăn tương tự với từ một ly sữa.

d. Tốt cho não

Trong cải xoăn chứa đựng nhiều flavonoid và sắt góp phần làm giảm nguy cơ đột quỵ và vận chuyển canxi tới toàn bộ những tế bào bên trong cơ thể, nhất là não bộ. Bên cạnh đó, chất béo omega – 3 trong cải xoăn làm giúp nâng cấp trí nhớ, chức năng và hoạt động của não.Công Dụng Của Cải Kale Với Sức Khỏe Và Cách Chế Biến Món Ăn Từ Cải Kale

e. Khống chế cân nặng

Vốn là cây có chứa hàm lượng calo thấp và nhiều chất xơ, giúp nâng cao cảm giác no lâu. Cải xoăn cũng có chứa magie giúp cơ thể tiêu hóa tốt và khống chế căng thẳng. Toàn bộ các việc này sẽ giúp bạn khống chế cân nặng.

2/ Chế biến món ăn ngon từ Cải xoăn

Cho dù chưa thực sự phổ biến nhưng cải xoăn cũng cực kỳ liên tục xuất hiện trong những bữa ăn hằng ngày của người Việt.

Đối với những món ăn làm từ cải xoăn thì kỹ thuật làm cũng gần giống như các giống rau cải khác, bạn có thể chế biến:

  • Salad cải xoănCông Dụng Của Cải Kale Với Sức Khỏe Và Cách Chế Biến Món Ăn Từ Cải Kale
  • Cải xoăn hấp, luộc
  • Cải xoăn xào nấm, cải xoăn xào thịt bò…Công Dụng Của Cải Kale Với Sức Khỏe Và Cách Chế Biến Món Ăn Từ Cải Kale
  • Canh cải xoăn thịt bằm

Với thức uống làm từ cải xoăn thì bạn có thể phối hợp chung với một số loại quả khác để làm sinh tố hoặc nước ép. Chẳng hạn như:

  • Nước ép cải xoăn – kiwi – dừa
  • Sinh tố cải xoăn – chuối, sinh tố cải xoăn – rau chân vịt, sinh tố cải xoăn – cam – bơ,  sinh tố cải xoăn và hạt chia…(có thể cho thêm sữa chua vào để ngon miệng hơn)

3/ Chú ý cần nhớ khi dùng cải xoăn

Hiện có cực kỳ nhiều giống cải xoăn khác nhau, phụ thuộc vào từng loại bạn sẽ nhận được các ích lợi tương ứng.

Bản thân cây cải xoăn đã chứa cực đa công dụng tốt nhưng các ích lợi này sẽ được tăng lên nếu bạn dùng kèm với các loại thực phẩm lành mạnh khác. Chẳng hạn như dầu ô-liu, quả bơ hay bơ hạnh nhân đều có thể phối hợp với cải xoăn để sinh ra nhiều carotenoid tan trong chất béo của cơ thể.

Bạn có thể kể phối hợp cải xoăn trong những bữa ăn sáng, trưa, chiều hoặc thậm chí là trong bữa ăn nhẹ.

Nên chọn lựa loại cải xoăn được sản xuất hữu cơ và hãy sơ chế thật sạch sẽ trước khi chế biến. Hoặc cách an toàn nhất là những ban hãy chính tay trồng cây thì sẽ thu hoạch được các lứa rau tươi, ngon và an toàn nhất.

Hãy liên lạc ngay với PhanThuoc.VN khi cần hướng dẫn trồng hay tìm mua vật tư nhé.

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– PHÂN BÓN CUNG CẤP MAGIE CHO CÂY:
=> PHÂN ĐA LƯỢNG BÓN LÁ TMK KALI ĐEN K+ – Đòng To Khỏe, To Trái, Đẹp Trái
=> PHÂN ĐA LƯỢNG BÓN LÁ TMK KALI ĐEN K+ – Đòng To Khỏe, To Trái, Đẹp Trái

– PHÂN BÓN CUNG CẤP ĐẦY ĐỦ CÁC LOẠI VITAMIN CHO CÂY TRỒNG:
=> FUJI YASAI AMINO-ĐẠM CÁ NHẬT BẢN-Phục Hồi Cây Hư Tổn, Giúp Cây Đâm Chồi, Mập Thân