CÁC MÓN ĂN NGON CHẾ BIẾN TỪ ĐẬU BẮP BẠN ĐÃ BIẾT?

CÁC MÓN ĂN NGON CHẾ BIẾN TỪ ĐẬU BẮP

CÁC MÓN ĂN NGON CHẾ BIẾN TỪ ĐẬU BẮP BẠN ĐÃ BIẾT?

Đậu bắp là một loại cây có tên gọi khác như mướp tây, bắp chà và thường được canh tác nhiều ở miền Nam Việt Nam. Đậu bắp thuộc họ bông Malvaceace và có nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người. Theo dược tính tân tiến, quả đậu bắp chứa nhiều chất dinh dưỡng như pectin, chất nhầy, protein, chất béo, chất xơ, Canxi, Phốt pho, Sắt, Magie, Kali, Natri và một số loại vitamin, rất có lợi cho sức khỏe của mọi lứa tuổi.

Các chất xơ thực vật trong đậu bắp được coi là rất có lợi cho người bị bệnh mập mỡ, máu cao, táo bón, viêm ruột kết và đây cũng là một bài thuốc quý cho người béo phì thừa chất. Vì vậy, đậu bắp thường được sử dụng trong thực đơn gia đình.

Để tận dụng hết tác dụng của đậu bắp, PhanThuoc.VN sẽ giới thiệu đến bạn một vài món ngon có thể chế biến từ đậu bắp. Chúng tôi mong rằng các bạn sẽ thích và tận hưởng những món ăn này.

CÁC MÓN ĂN NGON CHẾ BIẾN TỪ ĐẬU BẮP

1/ Cách chế biến đậu bắp luộc

Luộc là cách chế biến đậu bắp giản đơn và phổ biến nhất. Tuy vậy, không phải ai ai cũng biết luộc đậu bắp đúng kỹ thuật để chúng không bị nhớt, giữ được độ xanh và ngọt tự nhiên.CÁC MÓN ĂN NGON CHẾ BIẾN TỪ ĐẬU BẮP

Cách chế biến

  • Rửa sạch đậu bắp. Chú ý rằng đậu phải để nguyên quả khi luộc, không được cắt chúng ra. Khi cắt cuống, bạn cẩn trọng không cắt sát quá sẽ làm dịch nhớt phía bên trong chảy ra ngoài nhé.
  • Chuẩn bị nồi nước đun sôi, thêm muối tinh vào. Thả đậu bắp vào luộc.
  • Luộc lớn lửa, sôi khoảng 2 phút là đậu bắp chín. Không luộc quá kĩ làm đậu nhũn và mềm nhớt
  • Vớt đậu bắp luộc, thả ngay vào chén nước đá lạnh ngâm 5 phút giúp đậu được xanh và giòn. Tiếp đến vớt ra bày ra đĩa
  • Đập bắp luộc chấm cùng nước mắm tỏi ớt hoặc nước tương đều ngon

2/ Đậu bắp xào tỏi

Đậu bắp xào tỏi, món ăn giản đơn mà ngon lại còn tốt cho sức khỏe. Đậu bắp chứa hàm lượng chất xơ cao, giúp hỗ trợ tiêu hóa tốt. Nổi bật là, đậu bắp chứa vitamin C và K giúp làn da tươi trẻ và mịn màng, chất nhầy và những chất dinh dưỡng phía bên trong đậu bắp giúp tóc bóng mượt và da chắc khỏe.CÁC MÓN ĂN NGON CHẾ BIẾN TỪ ĐẬU BẮP

Tỏi có tính chất kháng viêm, kháng khuẩn, hạ ho, chữa cúm hiệu quả.

Thực thi

  • Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ cuống tiếp đến cắt vát chéo làm đôi. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ
  • Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi. Tiếp đến cho đậu bắp vào xào.
  • Xào lớn lửa và đều tay để đậu được xanh. Nêm  gia vị cho vừa miệng. Xào khoảng 5 phút là đậu chín. Không xào quá kĩ sẽ mất đi độ giòn và ngọt của đậu bắp.
  • Thành phẩm là đĩa đậu bắp xanh mướt, giòn ngọt thơm mùi tỏi.

3/ Cách nấu canh đậu bắp

Đậu bắp còn được dùng để cho vào những món canh như canh cá, canh chua, canh thịt băm,… Sau khi món canh gần hoàn tất, bạn thái vát đậu bắp thả vào nồi, đun sôi trở lại là được.CÁC MÓN ĂN NGON CHẾ BIẾN TỪ ĐẬU BẮP

4/ Đậu bắp nướng

Kỹ thuật làm

  • Thái thịt thành những lát mỏng với bề dầy dưới 0,5 centimét.
  • Đậu bắp làm sạch, trần qua nước sôi rồi ngâm vào nước lạnh tiếp đến vớt ra để ráo.
  • Giã nhỏ hành khô để lấy nước ướp thịt.
  • Thịt ướp cùng với những gia vị hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, nước hành, nước hàng trong 15 phút.
  • Trải thịt ra, cho đậu bắp vào và cuộn tròn lại và kẹp vào vỉ nướng
  • Sử dụng than hoa nướng cho đến lúc thịt chín là đượcCÁC MÓN ĂN NGON CHẾ BIẾN TỪ ĐẬU BẮP

5/ Tempura đậu bắp

Kỹ thuật làm:

  • Trứng gà đánh tan. Trộn đều bột mì, bột nở và muối với 1/3 chén nước, sử dụng muỗng hòa tan, rây mịn.
  • Thêm trứng vào trộn đều.
  • Đậu bắp rửa sạch, lau khô, có thể tiến hành cắt đôi hoặc giữ nguyên đậu bắp. Nhúng đậu bắp qua hỗn hợp bột.
  • Đun sôi dầu ăn, cho đậu bắp áo bột vào chiên ngập dầu, canh đến khi đậu bắp vàng lớp da là có thể vớt ra, thấm ráo dầu.
  • Dọn ăn kèm tương ớt, nước tương.CÁC MÓN ĂN NGON CHẾ BIẾN TỪ ĐẬU BẮP

6/ Đậu bắp chiên bơ sữa

Kỹ thuật làm:

  • Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ cuống, cắt khoanh tròn nhỏ.
  • Cho bơ vào lò vi sóng cho tan chảy. Hòa tan bơ, sữa tươi, gừng tỏi băm cùng nhau. Cho đậu bắp vào hỗn hợp bơ sữa ngâm trong 5 phút.
  • Trộn đều bột bắp, bột mì, ít muối tiêu, bột ớt cùng nhau.
  • Vớt đậu bắp ngâm sữa ra, nhúng qua hỗn hợp bột mì, lắc nhẹ để bỏ bột thừa.
  • Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho đậu bắp vào chiên vàng giòn, vớt ra.
  • Có thể ăn chơi, hoặc chấm cùng tương ớt đều ngon.CÁC MÓN ĂN NGON CHẾ BIẾN TỪ ĐẬU BẮP

7/ Đậu bắp ngâm giấm 

Kỹ thuật làm: Luộc đậu bắp sôi trong vòng 20 giây, vớt ra, cho vào thau nước đã được chuẩn bị sẵn. Tiếp đến vớt đậu bắp ra, để vào rổ cho ráo.

Nấu sôi hỗn hợp giấm, nước, đường, muối, mì chính.. Nêm nếm hỗn hợp sao cho vừa miệng là được.

Sắp đậu bắp vào một lọ thủy tinh. Khi hỗn hợp nước đã nguội đổ vào lọ đã sắp đậu bắp để ngâm. Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 – 4 ngày là có thể kéo ra sử dụng được. Món đậu bắp ngâm giấm có vị chua chua, mặn mặn, giòn giòn vừa ăn.

Trên đây chính là một vài cách chế biến đậu bắp giản đơn cũng như bí kíp nấu đậu bắp không bị nhớt. Mọi người hãy thực thi các món ăn giản đơn mà lại tốt cho sức khỏe này cho gia đình mình nhé.

Nếu những bạn muốn chính tay trồng nên các quả đậu bắp tươi ngon và bổ dưỡng này hãy tham khảo bài viết kĩ thuật trồng đậu bắp tại nhà hoặc liên lạc ngay đến Vườn để được tư vấn về kĩ thuật nhé.

PhanThuoc.VN chúc những bạn có các bữa ăn thật ngon và nhiều dưỡng chất.

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– PHÂN BÓN GIÚP CÂY PROTEIN:
=> Thuốc trừ cỏ dualgold 960ec – thuốc trừ cỏ tiền nảy mầm, cỏ lá hẹp, lá rộng
=> PHÂN BÓN VI LƯỢNG HAIFA – MILTI-MICRO COMBI-MH –Ngăn Ngừa Cháy Lá Sớm ,Rụng Hoa

– THUỐC CHỐNG KHÁNG KHUẨN:
=> SEAWEED RONG BIỂN CỐM- Dưỡng Cây Hoa Trái, Tăng Đề Kháng Cây
=> PHÂN BÓN FULVIC MASTER POWER 70 -Giải Độc Cây, Tẩy Ghẻ, Bóng Trái

– PHÂN BÓN CUNG CẤP ĐẦY ĐỦ CÁC LOẠI VITAMIN CHO CÂY TRỒNG:
=> H1 NỮ HOÀNG SẮC ĐẸP -Mập Bông, Phì Trái Nhanh, Màu Trái Đẹp
=> Phân bón lá red hosre lực sĩ kéo đọt –kéo đọ nhanh, xử lý ra hoa kịp thời vụ