PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN NHA ĐAM GIÒN NGON ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN NHA ĐAM GIÒN NGON ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN NHA ĐAM GIÒN NGON ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Trong những ngày hè oi bức, nha đam là thực phẩm giải nhiệt không thể thiếu. Tuy nhiên, việc chế biến nha đam thường gặp khó khăn do đặc tính nhớt, trơn của loại cây này. Việc lột vỏ cũng là một thử thách đối với nhiều người vì vô cùng khó khăn. Ngoài ra, nếu sơ chế không đúng cách, nha đam sẽ trở nên đắng và không giòn.

Vì vậy, quá trình sơ chế nha đam là một bước cực kỳ quan trọng và cần thiết. Để giải quyết vấn đề này, PhanThuoc.VN muốn chia sẻ với bạn cách sơ chế nha đam để loại bỏ nhớt, không đắng và vẫn giòn ngon. Hãy cùng tìm hiểu cách làm chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN NHA ĐAM GIÒN NGON ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

1/ Nha đam là gì?

Nha đam (lô hội) còn được gọi là long tu có xuất xứ từ Bắc Phi, được dùng nhiều trong những món ăn, thức uống giúp giải nhiệt cơ thể.

Nha đam có tính mát, có ít nhất 23 loại Axit amin khác nhau tốt cho sức khỏe, bên cạnh đó chúng cũng là nguồn cung ứng lượng lớn những chất khoáng Kali, Natri… Vitamin A, C, E và một số loại Vitamin nhóm B.

2/ Công năng của nha đam

Nước và chất chống Oxy hóa: Nha đam phối hợp với một số loại đậu giúp giải nhiệt, thanh lọc cơ thể nếu bạn dùng chúng hàng tuần. Đồng thời chúng cũng hỗ trợ cơ thể lọc gan, thải độc, khống chế cân nặng.

Vitamin và dưỡng chất: Hộ trợ kháng viêm, đẩy mạnh sức đề kháng.

Collagen và elastin: Đẩy mạnh chất dinh dưỡng cho làn da, làm hạ vết thâm, hạn chế mụn và se lỗ chân lông.

Phía bên trong là lớp gel mọng nước chứa nhiều axit cinnamic, những vitamin A, C, E, B1, B2, B6 cùng với axit folic,… Đặc biệt, lớp gel này còn chứa nhiều vi chất giúp loại bỏ tế bào già, tái sinh tế bào mới giúp da căng mọng, mịn màng, tràn đầy sức sống.

3/ Cách chế biến nha đam hết nhớt, hết đắng

Bước 1: Nha đam khi mua về bạn rửa sạch và loại bỏ hoàn toàn phần vỏ xanhPHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN NHA ĐAM GIÒN NGON ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Bước 2: Ngâm vào nước muối pha chanh trong vòng 15 phút.

– Nước muối pha chanh này phải pha loãng để không gây ảnh hưởng đến vị của nha đam.

– Khi cho nha đam vào nước muối pha chanh, sử dụng tay chà xát nhẹ để nha đam sạch lớp nhớt phía bên ngoài.PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN NHA ĐAM GIÒN NGON ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Bước 3: Xả qua nước lạnh vài lần

– Bạn xả nha đam qua với nước lạnh thêm khoảng 3 đến 4 lần, để nha đam sạch nhớt hoàn toàn. Vừa xả vừa xóc đều.

Bước 4: Dùng dao cắt lên phần thịt nha đam thành hình hạt lựu, xả nha đam qua nước muối lần 2

– Khi nha đam đã hết nhớt bám quanh và được cắt hạt lựu, bạn pha hỗn hợp nước chanh muối như đã làm ở bước 2, tiếp tục chà sạch nhớt trên nha đam lần nữa.

– Cho nha đam ra rổ, xả qua nước thêm khoảng 2 lần rồi để ráo.PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN NHA ĐAM GIÒN NGON ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Bước 5: Trụng sơ nha đam qua nước sôi rồi ngâm đá

– Việc trụng nha đam qua nước sôi sẽ giúp mau chóng khử hoàn toàn vị đắng còn sót lại.

– Nấu sôi nồi nước rồi tắt bếp. Cho nha đam vào, sử dụng đũa khuấy đều nhanh tay rồi đổ nha đam ra rổ.

– Cho nha đam vào tô nước đá đã được chuẩn bị sẵn để nha đam giữ được độ giòn. Vớt ra rổ, để ráo rồi sử dụng chế biến món ăn tuỳ thích.

4/ Một vài món chè chế biến từ nha đam

Từ nha đam đã sơ chế, bạn có thể chế biến ra các món ăn giải nhiệt cực kỳ cuốn hút. Một số gợi ý cho bạn:

4/1  Chè nha đam hạt sen

Bước 1: Đun 1,2 lít nước với 300g hạt sen, sau khi hạt sen chín bạn tiếp tục đun trong 25 – nửa tiếng tiếp đến cho đường vào.

Bước 2: Thêm chút muối và nha đam đã sơ chế vào chè đun 5 phút. Chè hạt sen nha đam giúp thanh nhiệt, lọc gan cực kỳ tốt.PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN NHA ĐAM GIÒN NGON ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

4/2 Chè đậu xanh nha đam

Bước 1: Ngâm đậu qua đêm, phổ tai ngâm mềm, rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Cho đậu xanh vào nấu cùng với nước, tiếp đến thêm đường vào.

Bước 3: Khuấy đều, vớt bọt, cho đến khi đường tan hoàn toàn bạn thêm nha đam đã qua sơ chế và phổ tai vào nồi, đun thêm 5 phút và tắt bếp.PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN NHA ĐAM GIÒN NGON ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

4/3 Chè nha đam long nhãn

Bước 1: Chuẩn bị 500g nha đam, 150g long nhãn, đường phèn ( tùy khẩu vị ngọt của bạn).

Bước 2: Ngâm long nhãn trong nước lạnh khoảng 10 phút. Cho nha đam đã qua sơ chế vào nồi đun với 2 chén nước cùng với đường phèn.

Bước 3: Sau khi nha đam sôi, đường phèn tan chảy. Tiếp tục cho long nhãn vào đun thêm 1 phút. Tắt bếp chờ chè nguội và thưởng thức vị thanh mát, thơm ngon của chè.PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN NHA ĐAM GIÒN NGON ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Nha đam giúp giải nhiệt, thanh lọc cơ thể cực kỳ tốt, bạn có thể phối hợp nha đam cùng những nguyên vật liệu khác nhằm bổ sung dinh dưỡng, đẩy mạnh ích lợi nha đam đem lại. Với 5 bước trong cách chế biến nha đam trên sẽ giúp bạn sơ chế nha đam 1 cách mau chóng và hỗ trợ nha đam giòn ngon không bị đắng. Chúc bạn thành công!

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– PHÂN BÓN GIÚP GIA TĂNG VỊ NGỌT CHO QUẢ:
=> LÂN RA RỄ VITAF FA 1-Ra Rễ Cực Mạnh, Hạn Chế Vàng Lá, Nghẽn Trái, Hạ Phèn

– PHÂN BÓN CUNG CẤP KALI CHO CÂY:
=> Phân bón vi lượng úc việt qtuv-14 –dưỡng trái sầu riêng, trái to, mẫu mã đẹp

– PHÂN BÓN CUNG CẤP AXIT AMIN CHO CÂY TRỒNG:
=> ASO AMINO ĐẠM- Tăng Đậu Trái, Chống Rụng, Mát Cây, Mát Bông
=> KALI BO SỮA-Thúc Trái Nặng Ký, Tép Mọng Nước, Sáng Bóng, Ngăn Nứt Trái, Sượng Trái

– PHÂN BÓN CUNG CẤP ĐẦY ĐỦ CÁC LOẠI VITAMIN CHO CÂY TRỒNG:
=> PHÂN BÓN VI LƯỢNG CANXI BO AMINO –Tạo Nhiều Hạt, Đậu Trái, Củ To Nhiều Tinh Bột