HƯỚNG DẪN CÁCH MUỐI DƯA LEO ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ VỊ NGON KHÓ CƯỠNG

HƯỚNG DẪN CÁCH MUỐI DƯA LEO ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ VỊ NGON KHÓ CƯỠNG

HƯỚNG DẪN CÁCH MUỐI DƯA LEO ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ VỊ NGON KHÓ CƯỠNG

Dưa muối là một trong những món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam và món dưa leo muối không thể bỏ qua. Với hương vị chua ngọt đặc trưng, món ăn này được ưa chuộng khi ăn kèm với các món chiên hoặc kho mặn.

Nếu bạn muốn thưởng thức món dưa leo muối ngon nhưng lại không muốn mua loại dưa leo muối ở cửa hàng vì sợ chất bảo quản, bạn có thể tự làm dưa leo muối tại nhà theo cách đơn giản mà chúng tôi sẽ chia sẻ sau đây. Bạn sẽ có được một chiếc dưa leo giòn ngon, vị chua ngọt đúng điệu mà không cần phải khó khăn trong quá trình làm.

Hãy cùng PhanThuoc.VN học cách muối dưa leo giản đơn tại nhà trong bài chia sẻ cách sau:HƯỚNG DẪN CÁCH MUỐI DƯA LEO ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ VỊ NGON KHÓ CƯỠNG

1/ Nguyên vật liệu

Để muối dưa leo bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau:

  • 2 kilogam dưa leo non
  • 100gr muối hạt
  • 100g đường cát
  • 1,8 lít nước vo gạo
  • 200 mililít nước lọc
  • 1 hũ thủy tinh hoặc hũ sứHƯỚNG DẪN CÁCH MUỐI DƯA LEO ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ VỊ NGON KHÓ CƯỠNG

2/ Cách bước triển khai muối dưa leo

Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu

Dưa leo bạn cho vào chậu nước rửa sạch tiếp đến ngâm chúng với nước muối pha loãng khoảng 30 phút.

Sau khi ngâm xong vớt ra rửa lại qua nước sạch rất nhiều lần, tiếp đến đem ra phơi ngoài trời khoảng 2-3 giờ.

Hũ thủy tinh rửa sạch, phơi khô.HƯỚNG DẪN CÁCH MUỐI DƯA LEO ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ VỊ NGON KHÓ CƯỠNG

Bước 2: Nấu nước muối đường

Bạn cho tất cả hỗn hợp nước lọc, nước vo gạo vào nồi, kế đến cho muối và đường vào bắc nồi lên bếp, vừa đun vừa khuấy đều tay cho đến lúc muối và đường tan hết, khi nhìn thấy nước sôi thì tắt bếp. Để nước nguội hẳn rồi mới muối dưa.

Bước 3: Tiến hành muối dưa

Kế tiếp bạn triển khai xếp các trái dưa leo vào hũ thủy tinh đã được chuẩn bị sẵn, tiếp đến đổ nước muối đường đã để nguội lên. Sử dụng chiếc chén nhỏ nén xuống để dưa không bị nổi lên.

Tiếp đến đậy nắp hũ lại, đặt ở nơi thoáng mát, khoảng từ 3 đến 5 ngày là bạn đã sở hữu được món dưa leo muối giòn ngon.HƯỚNG DẪN CÁCH MUỐI DƯA LEO ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ VỊ NGON KHÓ CƯỠNG

3/ Thành phẩm

Sau 3 đến 5 ngày bạn mở hũ dưa leo muối ra và thu được thành phẩm. Dưa leo muối thành phẩm phải đạt được một tiêu chí sau:

  • Có màu sắc đẹp mắt với vỏ xanh của dưa leo và hơi vàng màu của nghệ.
  • Dưa sẽ có hương thơm nhẹ, ăn có vị chua chua, ngọt ngọt, không mặn quá.
  • Ăn vào cảm nhận dưa leo có độ giòn dai ổn định.

Nếu có được các tiêu chuẩn trên thì hũ dưa leo muối của bạn đã thành công.

4/ Một vài chú ý khi muối dưa leo

Muốn có được một hũ dưa leo muối thật ngon bạn cần lựa các quả dưa tươi, không bị hư, bị thối. Chọn các quả dưa có kích cỡ vừa phải.

Để nước muối ngập hết quả dưa leo để không bị hư và bị váng trắng.

Nếu dưa leo muối để quá lâu trước khi ăn bạn nên rửa sơ lại bằng nước sạch để hạ bớt độ chua, cắt lát mỏng trộn thêm chút tỏi, ớt, đường, nước mắm món ăn của bạn sẽ thêm phần cuốn hút.

Với kỹ thuật làm giản đơn và nguyên vật liệu dễ tìm bạn đã có ngay hũ dưa leo muối giòn, ngọt.

Hy vọng với các chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm thực đơn phong phú cho bữa ăn trong gia đình mình. PhanThuoc.VN chúc bạn thành công!

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– PHÂN BÓN GIÚP MÀU SẮC ĐẸP:
=> Phân bón Hợp Trí HK NPK 7-5-44+TE – Kích Ra Hoa, Đậu Quả, To Trái