THUỐC TRỪ BỆNH CÂY TRỒNG AMISUPERTOP 500WP-Sạch Nấm Vi Khuẩn Cây Trồng
(THUỐC TRỪ BỆNH CÂY TRỒNG AMISUPERTOP 500WP – SẠCH NẤM BỆNH)
THÀNH PHẦN CỦA AMISUPERTOP 500WP:
- Azoxystrobin 100g/kg
- Tebuconazole 100g/kg
- Propinel 300g/kg
- Phụ gia 500g/kg
CÔNG DỤNG CỦA AMISUPERTOP 500WP:
- AMISUPERTOP 500W: Quét sạch nấm và vi khuẩn gây hại cho cây trồng.
======================
- GHẺ LOÉT:Bệnh ghẻ loét (hay còn gọi là bệnh đốm lá vi khuẩn, đốm mắt cua) phá hoại cây ăn quả có múi do vi khuẩn Xanthomonas campestris pv. citri (Hasse) Dye gây ra.Trên lá có đốm màu nâu đôi khi lá bị thủng lỗ; xung quanh đốm nâu có viền vàng sáng rất rõ. Các vết bệnh liên kết lại làm lá có màu vàng và lá rụng hàng loạt, cành trơ trụi.
Trên trái vết bệnh xù xì màu nâu hơn, mép ngoài có gờ nổi lên, ở giữa vết bệnh mô chết rạn nứt. Toàn bộ chiều dày của vỏ quả có thể bị loét, nhưng vết loét không ăn sâu vào ruột quả. Bệnh nặng có thể làm cho quả biến dạng, ít nước, khô sớm, dễ rụng.
- THÁN THƯ THANH LONG:Do nấm Colletotrichum gloeosporioides gây hại, bệnh xuất hiện khi thời tiết mưa nhiều, ẩm độ cao, và đặc biệt là cây có nhiều cành non.Bệnh gây tổn thất lớn đến năng suất và phẩm chất của nông sản, đặc biệt là trên cây mang trái vào mùa mưa bão.
Trên cành: thối mềm, có màu vàng sáng, sau đó chuyển dần sang màu nâu, vết thối thường bắt đầu từ phần ngọn hoặc gai của các cành thanh long. Sau đó đi vào bên trong phần thịt cành và lõi cành.
Trên hoa: vết bệnh xuất hiện đầu tiên là những chấm nhỏ li ti , màu đen. Vết bệnh lớn hơn thì xung quanh có quầng màu vàng, làm hoa khô và rụng. Điều này làm giảm đáng kể số lượng trái về sau đối với những vườn bị nhiễm nặng
.Trên trái: Mầm bệnh tồn tại trên vỏ trái lúc còn xanh, ban đầu là những đốm nhỏ màu vàng, sau đó lớn dần lên và chuyển sang màu nâu đen
- THỐI TRÁI SẦU RIÊNG:Bệnh thối trái trên cây sầu riêng do nấm Phytophthora palmivora gây ra.
Trên thân: Khi nấm bệnh tấn công, trên thân cây xuất hiện đốm sậm màu, hơi ướt. Sau đó, vết bệnh chuyển màu nâu đỏ, vỏ bị nứt và chảy ứa ra các giọt nhựa trong vàng, phần gỗ tại vết bệnh cũng hóa nâu.
Trên lá: Bệnh tấn công trên lá làm cháy lá, lá vàng héo và rụng dần. Đôi khi bệnh còn gây hại trên các cành cao phía trên.
Trên trái: Nấm gây hại trên trái, làm trái bị thối hàng loạt. Vết bệnh ban đầu là những đốm nhỏ màu nâu đen, sau đó lan rộng ra và có màu xám đen. Bệnh phát triển lan rộng bên ngoài vỏ và ăn sâu vào thịt trái, khiến thịt trái bị nhũn thối có mùi hôi chua, khó chịu. Trời ẩm thấp, trên vết bệnh hình thành những tơ nấm trắng. Bệnh làm trái nhỏ, chín sớm, bệnh nặng làm thối cả trái và lây lan sang những trái khác. Bệnh gây hại trong mọi giai đoạn của trái, kể cả trái sau thu hoạch.
- THỐI NHŨN BẮP CẢI :Bệnh thối nhũn cải bắp do vi khuẩn Erwinia sp.Bệnh thường phát sinh khi cải bắp đã cuốn, cây đã nở kín đất. Bệnh thường xuất hiện ở phần cây sát gốc hoặc các lá già sát đất ẩm thấp, sau đó lan vào trong và lên trên. Vết bệnh thường nhũn nước có màu nâu đen và bốc mùi rất hôi.
Sau khi xâm nhập vào trong, chúng làm thân cây thối nhũn và tuột ra khỏi bắp cải dễ dàng. Khi vườn có ẩm độ cao, bệnh cũng có thể tấn công trực tiếp vào các lá bao ngoài bắp, sau đó lan vào trong gây thối cả bắp. Sau khi thu hoạch, trong quá trình vận chuyển hay cất trữ, bệnh tiếp tục lây lan sang các bắp khác làm giảm giá trị thương phẩm.
======================
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CỦA AMISUPERTOP 500WP:
(HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CỦA AMISUPERTOP 500WP)
- 0.3 kg/ha : 400-500 lit/ha
- Pha 20 g/bình 25 lít 100 g/ 200 – 400 lít nước
- Thời gian cách lỵ: 07 ngày.
———————————————–
PHÂN THUỐC VIỆT NAM phanthuoc.vn
Cung cấp đầy đủ các loại như: Thuốc BVTV, Phân Bón, Thuốc Thú Y
Liên hệ mua hàng : 0969.64.73.79
Tư vấn kỹ thuật : 0949.45.00.33